portfolio

Overview

Asus

โรงงานผลิตเมนบอร์ด อันดับ 1 ของโลก

เอซุส เป็นลำดับที่ 1 ของโรงงานที่ผลิตเมนบอร์ดของโลก ซึ่งมีส่วนแบ่งในการตลาดถึง 40% ของธุรกิจเมนบอร์ด เมนบอร์ดมากกว่า 420 ล้าน เมนบอร์ด ที่ถูกขายตั้งแต่ปี 1989 จนถึงทุกวันนี้ ทุกๆบ้านที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 3 เครื่องจะใช้เมนบอร์ดเอซุส

ได้รับการโหวต ให้เป็น “แบรนด์ เมนบอร์ดที่ดีที่สุด“ 6 ปีซ้อน

เอซุสได้รับหารโหวตจากทั่วโลก ให้เป็น “แบรนด์ เมนบอร์ดที่ดีที่สุด” 6 ปีซ้อน จากผู้อ่านของ Tom’s Hardware Guide (THG) ซึ่งเป็นที่อ่านกันอย่างแพร่หลายและฮาร์ดแวร์ รีวิวผลิตภัณฑ์เว็บไซต์ ในหลายๆ สำนักโพล ได้รับการโหวตนับหมื่น โหวตให้เอซุสมากกว่าครึ่งของการสำรวจ

รางวัล THG Best of Readers’ Choice ที่ได้เลือกให้เอซุสเป็นผู้ผลิตคุณภาพสูงและการออกแบบที่ดีที่สุดและรวมถึงเป้นบริษัทฯ ที่ให้บริการหลังการขายที่ดีที่สุดแก้ผู้ใช้งาน ซึ่งรางวัลต่างๆที่ได้รับ คือเครื่องหมายที่รับรองคุณภาพของการออกแบบผลิตภัณฑ์ ประสิทธิภาพ คุณภาพและมูลค่าของผลิตภัณฑ์ ได้ดีที่สุด

เป็นผู้นำนวัตกรรมที่ดีที่สุดของเมนบอร์ด

เอซุส มีความภาคภูมิใจในทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก พวกเขาพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีคุณสมบัติและเทคโนโลยี ที่มีการปฏิวัติวงการของอุตสาหกรรมเมนบอร์ด โดยนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับได้แก่ การโอเวอร์คล้อก ความสเถียรภาพ และบริหารจัดการพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นี่เป็นบางส่วนของการพัฒนาเมนบอร์ดทำให้มีฟีเจอร์ที่โดดเด่นได้แก่ :

16 +2 Phase Power

เอซุสปฏิวัติการออกแบบระบบการจ่ายไฟแบบใหม่ได้แก่ 16-phase power ซึ่งเป็นการออกแบบที่ทำให้การจ่ายระบบไฟได้สมบูรณืแบบ และมีประสิทธิภาพถึง 96% มากกว่าผลิตภัณฑ์จากคู่แข่ง นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เมนบอร์ดของเอซุสจะกินไฟน้อยกว่า และทำงานภายใต้อุณภูมิที่ต่ำกว่า โดยที่ไม่ทำให้สูญเสียประสิทธิภาพการทำงานแต่อย่างใด ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นทำให้ผู้ใช้ประหยัดเงิน รวมถึงการลดอุณภูมิการทำงานภายในได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่วยยืดอายุการใช้งานของชิ้นส่วนที่สำคัญภายในตัวเครื่องได้แก่ ซีพียู และเมนบอร์ดได้เป็นอย่างดี

หน่วยประมวลผลการใช้พลังาน (EPU)

เป้นนวัตกรรมที่เป็นเอกสิทธิ์เพาะของเอซุสที่ชื่อว่า EPU เป็นฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่ควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ถึง 6 ชุดหลัก ได้แก่ ซีพียู กราฟิกการ์ด หน่วยความจำ ชิพเซ็ต ฮาร์ดไดร์ฟ และพัดลมระบายความร้อนของซีพียู ด้วยการพัฒนาร่วมกับดปรไฟล์ของซีพียูอินเทล ทำให้ EPU ทำงานได้โดยอัจฉริยะ สามารถปรับตั้งค่าได้เหมาะสมกับการใช้งาน มั่นใจได้ว่าสามารถจัดการพลังงานได้ดีที่สุดและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด

Express Gate

Express Gate เป็นนวัตกรรมของเอซุสทีเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ช่วยให้การบูทเครื่องสามารถใช้เวลาเพียง 5 วินาที ช่วยให้การเข้าถึงการใช้งานอินเตอร์เน็ต การเพลิดเพลินกับวีดีโอออนไลน์ หรือใช้งานโปรแกรมการสื่อสาร Instant Messengers (IM) การตรวจสอบอุณภูมิก่อนออกจากบ้าน

Drive Xpert

Drive Xpert เป็นฮาร์ดแวร์ RAID โซลูชั่น เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการความปลอดภัยของข้อมูล ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้ฮาร์ดดิสก์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องติดตั้งไดร์เวอร์เพิ่มเติมใดๆ อีก เพียงแค่ปรับแต่งค่าต่างๆในไบออส ซึ่ง Drive Xpert มีหน้าจอส่วนการติดต่อกับผู้ใช้งานได้ง่าย และมีการสำรองข้อมูลอยู่เสมอ ทำให้ผุ้ใช้สามารถปรับแต่งการสำรองข้อมูลได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น หรือแม้แต่การปรับแต่งการโอนถ่ายข้อมูลให้เร็วขึ้น

TweakIt

เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้การทำโอเวอร์คล้อกทำได้อย่างรวดเร็วและใช้เวลาน้อยที่สุด ซึ่งเอซุสได้พัฒนานวัตกรรมการโอเวอรืคล้อกแบบใหม่ ทำให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งเอซุสได้พัฒนานวัตกรรมการโอเวอร์คล้อกที่ชื่อTweakIt ซึ่ง TweakIt สามารถเปิดการทำงานโอเวอร์คล้อกได้แบบทันทีทันใด เช่นการปรับความถึ่ในระบบ การปรับโว้ลท์ต่างๆ รวมถึงการปรับค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ทำได้ง่าย ดดยใช้ตัวควบคุมแบบ joystick ซึ่งสามารถควบคุมเมนบอร์ดของตัวเองได้ ในขณะที่ benchmark ยูทิลิตี้ กำลังทำงานอยู่ด้วย ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่เป็นซอฟต์แวร์ควบคุมเท่านั้น แต่ tweaking เป็นฮาร์ดแวร์ที่ใช้ในการควบคุม

พัฒนาและเป็นผู้นำตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีเทคโนโลยีล่าสุดอย่างสม่ำเสมอ

ในฐานะผู้นำตลาดของนวัตกรรมเมนบอร์ด ทำให้เอซุสมีการนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดที่ทันสมัย ออกมาอย่างต่อเนื่อง ในปีที่ผ่านแทบจะกล่าวได้ว่าเป็นผู้นำในตลาดของโลกที่นำเสนอเมนบอร์ดที่รองรับ Serial ATA และ AGP8X ซีพียู P4 ที่มากถึง 3GHz และมากกว่า เทคโนโลยี Hyper-Threading ของ Intel® Core™2 processors และสนับสนุน Windows Vista ก่อนผู้ผลิตเมนบอร์ดเจ้าอื่นเสมอ

ด้วยการก้าวไปอย่างไม่หยุดยั้งในการพัฒนาของอุตสาหกรรมและการผสมผสานนวัตกรรมด้านไอทีไว้ด้วยกัน ได้อย่างลงตัว เอซุส ยังคงเป็นรายแรกในตลาดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ

Web: www.Asus.com

Product:

 


Client:
Category: DIY